Hướng dẫn cấu hình mode FAT(Leader AP) Access Point Huawei AP362 trên trình duyệt Web

banner

DANH MỤC SẢN PHẨM

Hướng dẫn cấu hình mode FAT(Leader AP) Access Point Huawei AP362 trên trình duyệt Web

Bài viết này Wifi.com.vn sẽ hướng dẫn các bạn chi tiết từng bước cấu hình chế độ FAT-Leader AP trên Access Point Huawei AP362 bằng trình duyệt web trên PC/Laptop. Mode FAT hay Leader AP là chế độ hoạt động độc lập mà không cần đến access controller.

[Products:3186,3184]

B1: Kết nối Access Point với hệ thống mạng của bạn qua cổng GE RJ45 và cấp nguồn DC (bỏ qua nếu bạn sử dụng PoE). Chờ 2-3p cho thiết bị khởi động.

B2:Tải và cài đặt phần mềm Advanced IP Scanner (bạn có thể sử dụng các phần mềm các scan IP khác).

B3: Sử dụng phần mềm Advanced IP Scanner để scan Ip tất cả các thiết bị trong hệ thống mạng của bạn (hình 3.1), sau đó tìm IP Huawei AP362 bằng cách nhập MAC thiết bị vào khung tìm kiếm (hình 3.2).

Hình 3.1

Hình 3.2

B4: Sau khi đã biết IP của thiết bị chúng ta vào trình duyệt web bất kỳ (Chorm, Firefox, …), nhập IP vào thanh địa chỉ để truy cập vào trang quản trị của thiết bị.

B5: Nhập user và password quản trị mới cho thiết bị (mật khẩu từ 8 kí tự trở lên bao gồm IN HOA, in thường, số, ký tự đặt biệt). Nhấn register để xác nhận đăng ký mới.

B6: Ở màn hình giao diện Summary chọn chế độ FAT, chọn nhận IP từ router theo DHCP. Tại mục Wireless network name nhập SSID (tên wifi) cho thiết bị, nhập mật khẩu wifi tại mục Key, sau đó nhấn apply để xác nhận.

Lúc này Access Point Huawei AP362 đã chạy ở chế độ Leader-AP và bạn đã có thể sử dụng wifi theo SSID và password đã tạo ở bước trên.

Lưu ý: Khi chuyển chế độ làm việc (working mode) thiết bị sẽ mất cấu hình hiện tại, bạn phải reset mặc định và cấu hình lại theo chế độ mới.


 Trong trường hợp bạn muốn setup thêm một hoặc nhiều AP trong cùng một hệ thông mạng wifi hiện tại thì Huawei eKitEngine AP362 có hỗ trợ mode FIT - ở chế độ này AP sẽ tự động kết nối với Leader-AP khi kết nối trong cùng hệ thống mạng.

Để thiết lập bạn vẫn làm theo các bước từ 1 – 5 như cấu hình mode FAT bên trên. Khi đã vào được giao diện Summary thay vì chọn mode FAT bạn sẽ cho AP chạy theo mode FIT.

Lúc này Leader-AP sẽ tự động nhận AP mới và cấp phát chung SSID, mật khẩu mà bạn không phải cấu hình gì thêm. Khi này hệ thống đã chạy ở chế độ multi-AP.

BÀI VIẾT nổi bật

Hướng Dẫn Cài Đặt Router WiFi 3G/4G Huawei B312
Hướng Dẫn Cài Đặt Router WiFi 3G/4G Huawei B312
Hưỡng dẫn cài đặt sử dụng bộ phát wifi 3g/4g Huawei B312-926 bằng ứng dụng Huawei Hilink và bằng trình duyệt web trên điện thoại di động.