Lần đầu thử nghiệm thành công công nghệ 5G quy mô lớn

banner

DANH MỤC SẢN PHẨM

Lần đầu thử nghiệm thành công công nghệ 5G quy mô lớn

Hãng công nghệ Trung Quốc Huawei hợp tác với nhà mạng Nhật Bản NTT DOCOMO vừa thử nghiệm thành công công nghệ truy cập vô tuyến 5G với quy mô lớn đầu tiên trên thế giới, tạo nên một bước đi quan trọng trong việc thúc đẩy mạng di động 5G thế hệ mới.

Cụ thể, các chuyên gia của Huawei và NTT DOCOMO cùng tham gia cuộc thử nghiệm tại một địa điểm thử nghiệm ngoài trời ở Thành Đô (Trung Quốc). Tại cuộc thử nghiệm thực địa này, Huawei có thể truyền trực tiếp các hình ảnh và video của hoạt động thử nghiệm đến gian hàng của mình tại Triển lãm thương mại CEATEC JAPAN 2015 đang diễn ra tại Trung tâm Triển lãm Makuhari Messe, thành phố Chiba (Nhật Bản).

Địa điểm nơi tiến hành cuộc thử nghiệm Công nghệ Truy cập Vô tuyến 5G quy mô lớn của Huawei và NTT DOCOMO ở Thành Đô
Địa điểm nơi tiến hành cuộc thử nghiệm Công nghệ Truy cập Vô tuyến 5G quy mô lớn của Huawei và NTT DOCOMO ở Thành Đô

Cuộc thử nghiệm này nhằm kiểm thử công nghệ MIMO đa người dùng (MU-MIMO) quy mô lớn đầu tiên, thực hiện kết nối đồng thời 24 thiết bị trong môi trường thông tin di động macro-cell (tế bào vĩ mô, có bán kính phủ sóng lớn tầm km) trên băng tần phụ 6GHz. Đồng thời đây cũng là cuộc thử nghiệm đầu tiên đánh giá hiệu năng của công nghệ Truy cập Đa mã Mật độ thấp (Sparse Code Multiple Access - SCMA) và công nghệ điều chế phân chia dải tần Filtered OFDM (F-OFDM) tại thực địa.

Cả hai công nghệ này đều là những công nghệ 5G mới do Huawei đề xuất. Tốc độ tải xuống trung bình của các MU-MIMO là 1,34Gbps, và thậm chí đạt tốc độ tải xuống lên đến 3,6Gbps trong một kênh băng tần siêu rộng 100MHz.

Cuộc hợp tác thử nghiệm các công nghệ truy cập vô tuyến mới 5G này là một bước đi quan trọng trong việc thúc đẩy tiêu chuẩn hóa và thương mại hóa công nghệ mạng di động 5G.

“Đây là lần đầu tiên thế giới đã thành công với một cuộc thử nghiệm môi trường đa người dùng quy mô lớn, thực sự là một cột mốc quan trọng”, ông Takehiro Nakamura, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc của Phòng Thí nghiệm 5G của NTT DOCOMO phát biểu. “Đây là điều rất đáng khích lệ khi chúng ta đang cùng nỗ lực để thương mại hóa 5G vào năm 2020. Cả Huawei và DOCOMO đều đã cùng nỗ lực vượt bậc. Tôi mong muốn có được những kết quả ấn tượng hơn nữa khi chúng tôi tiến hành giai đoạn thử nghiệm thực địa tiếp theo tại Nhật Bản”.

Trước đó vào tháng 3/2015, Huawei và DOCOMO đã công bố hợp tác cùng thử nghiệm các công nghệ giao diện vô tuyến mới cho 5G.

Huawei có kế hoạch khai trương các hệ thống mạng thử nghiệm 5G đầu tiên với các đối tác của mình vào năm 2018, và khai trương các hệ thống mạng 5G thương mại hóa vào năm 2020.

Nguồn: http://dantri.com.vn/suc-manh-so/lan-dau-thu-nghiem-thanh-cong-cong-nghe-5g-quy-mo-lon-20151009063655168.htm

BÀI VIẾT nổi bật

Hướng Dẫn Cài Đặt Router WiFi 3G/4G Huawei B312
Hướng Dẫn Cài Đặt Router WiFi 3G/4G Huawei B312
Hưỡng dẫn cài đặt sử dụng bộ phát wifi 3g/4g Huawei B312-926 bằng ứng dụng Huawei Hilink và bằng trình duyệt web trên điện thoại di động.